Loading...

Ytvn

Agri TV

Agri TV

Thu hút người trẻ làm nông nghiệp tại trang trại ở Đồng Tháp

Hướng đến canh tác theo tiêu chí không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học và lan tỏa tinh thần làm nông nghiệp sạch, minh bạch nên được nhiều bạn trẻ hưởng ứng tham gia làm tình nguyện viên. (Nguồn Truyền hình Đồng Tháp)

Tín dụng chính sách xã hội giúp hộ nghèo phát triển kinh tế

Tín dụng chính sách xã hội giúp hộ nghèo phát triển kinh tế (Nguồn VTV THỜI SỰ TOÀN CẢNH)

Thóc hữu cơ được bao tiêu giá cao

Sau ba năm chuyển đổi sản xuất theo hướng hữu cơ, mùa đầu tiên cho năng suất bình quân 6tấn/ha, cao hơn cả lúa sản xuất theo hướng vô cơ trước kia…đặc biệt toàn bộ đã được bao tiêu với giá 10.000đ/kg (cao hơn mức giá thông thường 3.000đ/kg). (Nguồn VTV THỜI SỰ TOÀN CẢNH)

Giống chanh lai bông tím trên vùng đất Cù Lao

Chanh bông tím là cây dễ trồng, lớn nhanh và cho trái to, nhiều nước, năng suất mang lại cao, tuổi thọ lâu bền, đặc biệt là không kén đất và có thể cho trái quanh năm (lượng trái ít, nhiều tùy thời điểm). Mỗi đợt thu hoạch cách nhau khoảng nửa tháng nên đảm […]

Sáng tạo trồng rau màu vụ đông

Sáng kiến trồng màu xem giữa các ruộng lúa chưa gặt xong, cho thu hoạch sớm hơn các địa phương khác tầm 1 tháng và được giá hơn. (Nguồn VTV THỜI SỰ TOÀN CẢNH)

Cây Dẻ Ván giúp vùng cao Bắc Kạn giảm nghèo

Hiện ở huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn có 2 giống dẻ được trồng là Dẻ Ván Trùng Khánh ở Cao Bằng và Dẻ Ván Lạng Sơn (cho thu hoạch sớm). Từ giữa tháng 9 đến tháng 11 dương lịch là thời điểm hạt dẻ chín; (Nguồn Truyền hình Hậu Giang)

Lý do hàng nghìn ha cam Vinh đồng loạt rụng quả?

Vụ cam coi như mất trắng, các khoản nợ ngân hàng không biết lấy gì để trả… (Nguồn VTC NOW)

Bất cập trong sử dụng mã vùng trồng nông sản

Thời gian gần đây, một số mã vùng trồng và mã xưởng đóng gói nông sản đã bị hải quan Trung Quốc tạm ngưng xuất khẩu do vi phạm quy định về truy xuất mã vùng trồng (Nguồn VTV1)

Tin Nóng