Loading...

Ytvn

C.P Việt Nam luôn đồng hành với người dân, kêu gọi chung tay bình ổn giá thịt heo

10:30 - 15 Tháng Mười Một, 2019

Đó là nhận định của ông Kiều Đình Thép - Giám đốc Kinh doanh Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam trong buổi tọa đàm trực tuyến “Áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học, đẩy mạnh tái đàn lợn đảm bảo cung – cầu thực phẩm dịp tết” chiều ngày 14/11

Quang cảnh cuộc tọa đàm. (Ảnh: Thời báo tài chính)

Nội dung tọa đàm xoay quanh các vấn đề về giá thịt lợn tăng trong thời gian gần đây là cá biệt, không phải giá chủ lưu. Mức giá này có thể “kéo xuống”, ổn định từ nay đến Tết Nguyên đán nếu đảm bảo chặt chẽ các biện pháp lưu thông hàng hóa, tăng cường kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh, chăn nuôi an toàn sinh học; tăng cường tuyên truyền.

Giá cục bộ, không đáng lo ngại

Tại cuộc tọa đàm, lý giải nguyên nhân vì sao những ngày qua giá lợn hơi ở một số địa phương miền Bắc có xu hướng tăng mạnh, đạt mức giá kỷ lục trên 70.000 – 75.000 đồng/kg, cá biệt có nơi cán mốc gần 80.000 đồng/kg, ông Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, hiện nay, giá chủ lưu chính thống đang nằm trong trục 58.000 – 65.000 đồng/kg lợn hơi.

Với thông tin có vùng cao hơn với 75.000 – 76.000 đồng/kg là giá cục bộ, cá biệt, không phải là chủ lưu. Nguyên nhân không phải do thiếu nguồn cung mà ở đây có dấu hiệu về vấn đề lưu thông và tung tin.

Cụ thể, do thông tin chưa rõ ràng về nguồn lợn tại từng địa phương nên đã gây tâm lý hoang mang dẫn đến người dân và thương lái nâng giá bán, nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, thu mua chụp giật càng đẩy giá lên cao. Bên cạnh đó, các hộ chăn nuôi lớn vì ký kết với các công ty lớn bao tiêu nên thương lái không thể thu mua, đành phải mua ở các hộ nhỏ lẻ giá cao.

Ngoài ra, mặc dù lợn đã đạt trọng lượng để bán nhưng nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ vẫn có tâm lý ‘găm hàng’ chờ thêm giá dẫn đến tình trạng cầu vượt cung. Hơn nữa, do thông tin từ nhiều nguồn dẫn đến “hiệu ứng xã hội” về giá thịt lợn tăng cao khiến bất lợi về quan hệ cung – cầu thịt lợn trên thị trường.

“Vấn đề lưu thông, thông tin đã tạo tâm lý, hiệu ứng xã hội không tốt. Chúng ta không thiếu lợn đến mức khủng hoảng. Chúng tôi đã trực tiếp đi khảo sát ở Bắc Giang, Hưng Yên cho thấy công tác tái đàn lợn hiện nay rất tốt. Vì vậy, không lo thiếu nguồn cung mà cần nắm đúng tình hình, bình tĩnh để bình ổn được thị trường” – ông Dương cho hay.

Ông Tạ Văn Tường – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội thông tin thêm: “Hà Nội là thị trường lớn, mấy ngày gần đây, giá thịt lợn có biến động. Theo tôi, một trong những nguyên nhân là do phương thức sản xuất còn bất cập, người tiêu dùng vẫn tiêu dùng theo cách truyền thống, đi mua chọn người bán chứ không để ý nhiều đến chất lượng. Nếu phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị thì không có sự tư lợi ở các khâu lưu thông”.

Ở góc độ doanh nghiệp, ông Kiều Đình Thép – Giám đốc Kinh doanh Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cũng cho biết, công ty luôn đồng hành với người dân và các cơ quan chức năng kêu gọi chung tay bình ổn giá. Cụ thể từ ngày 8/8/2019 đến 9/10/2019, công ty bình ổn giá thịt lợn dao động từ 45.000 đồng – 52.000 đồng/kg, từ ngày 9/10/2019 giá lợn là 59.000 đồng/kg. Những ngày gần đây, giá lợn hơi tăng cao, công ty bình ổn giá thịt lợn dao động từ 65.000 – 66.0000- 67.000 đồng/kg. Đồng thời, công ty cũng tăng thêm 10% nguồn cung thịt lợn so với cùng thời điểm năm ngoái. Tuy nhiên, hiện tại công ty cũng chỉ cung cấp được cho các khách hàng đã có hợp đồng làm ăn với CP. Còn đối với những khách hàng mới, Công ty CP phục vụ ở mức độ vừa phải, cung cấp ổn định, không bán ồ ạt ra thị trường, tránh tình trạng các thương lái thu gom rồi đẩy giá.

Ông Kiều Đình Thép – Giám đốc Kinh doanh Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam nhấn mạnh: “C.P Việt Nam luôn đồng hành với người dân và các cơ quan chức năng kêu gọi chung tay bình ổn giá.” (Ảnh: Báo đầu tư)

Ông Kiều Đình Thép cũng cho biết thêm, ngoài cung cấp thịt heo sạch cho các đơn vị kinh doanh đang liên kết qua trung gian theo hợp đồng, công ty C.P Việt Nam cũng phát triển hệ thống chuỗi cửa hàng kinh doanh thịt heo sạch Porkshop với quy mô trên 200 cửa hàng thịt heo sạch Porkshop và hàng trăm mô hình kết hợp cùng với hệ thống phân phối ở các cửa hàng tiện ích, siêu thị…. Sau hơn 2 năm hình thành và phát triển, hệ thống Porkshop đã phát triển gần 1000 điểm bán thịt heo sạch Porkshop trên cả nước, đảm bảo kịp thời nguồn cung thực phẩm an toàn cho thị trường trong dịp Tết.
Tăng cường tuyên truyền đến người dân

Bàn về giải pháp quản lý, kiểm soát giá lợn hơi, giúp người tiêu dùng yên tâm mua thịt lợn, ông Nguyễn Xuân Dương cho rằng, thời gian tới cần tuyên truyền đầy đủ về nguồn cung, đặc biệt là giá thịt lợn; thông tin phải chính xác và dựa vào giá chủ lưu, không thiên về giá cá biệt.

Đặc biệt, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thay đổi thói quen sử dụng thực phẩm trong bữa ăn. Bên cạnh đó, quyết liệt trong công tác kiểm soát dịch bệnh tả lợn châu Phi, không được chủ quan lơ là, nếu để tái dịch sẽ rất nguy hiểm. Đồng thời, phải tái đàn ngay để có nguồn thịt cung cấp cho thị trường hiện tại và dịp Tết Nguyên đán.

Trước thông tin đã có một số doanh nghiệp tăng nhập khẩu thịt đông lạnh, ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi, ông Nguyễn Xuân Dương cũng thừa nhận, nhập khẩu thịt lợn có tăng so với năm ngoái, nhưng không nhiều, nguồn cung thịt lợn trên thị trường hiện nay vẫn do chúng ta kiểm soát, tự quyết định.

“Tôi khẳng định, nguồn thịt lợn hiện nay không quá thiếu hụt đến mức khủng hoảng, bên cạnh đó, chúng ta còn bổ sung lượng thịt gia cầm, thủy sản khá dồi dào, nên sẽ không có biến động lớn nếu tổ chức tốt. Hơn nữa, dịp cuối năm, chắc chắn giá lợn sẽ tăng cao, đây cũng là xu thế tất yếu vì nhu cầu tiêu dùng trong tháng Tết tăng, nhưng không có chuyện tăng quá cao” – ông Dương nêu rõ.

Về giải pháp kiểm soát dịch bệnh và tái đàn, tăng nguồn cung thịt lợn thời gian tới, ông Nguyễn Văn Long – Phó Cục trưởng Cục Thú ý (Bộ NN&PTNT) cho biết thêm, chỉ tái đàn khi dịch đã qua 30 ngày và các biện pháp phòng chống đã đảm bảo quy định hiện hành. Tuy nhiên, để đảm bảo tái đàn thành công, ban đầu người nuôi chỉ nuôi khoảng 10% công năng của cơ sở, sau đó, theo dõi 1 tháng, cần thiết lấy mẫu xét nghiệm. Nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính, sẽ nuôi ở mức toàn bộ công năng của cơ sở.

Những tháng qua, Bộ NN&PTNT đã hướng dẫn rất rõ về vấn đề này, khuyến khích tái đàn tại các địa phương khi dịch bệnh đã qua 30 ngày, nuôi trở lại với điều kiện áp dụng an toàn sinh học.

“Để kiểm soát dịch bệnh trong thời gian tới việc chính là tổ chức triển khai ở cơ sở, đẩy mạnh nhân rộng các mô hình chăn nuôi an toàn sinh học. Tại các địa phương đã qua 30 ngày thì biện pháp kiểm soát an toàn sinh học lại càng vô cùng quan trọng. Không những vậy, cần kiểm soát ngăn chặn việc vận chuyển sản phẩm lợn giữa các nước xung quanh, giữa các tỉnh với nhau cũng như việc lưu thông sản phẩm lợn sau giết mổ…” – ông Nguyễn Văn Long cho hay.

Pork Shop cung cấp thịt heo sạch “Vì sức khỏe cộng đồng”

Ngoài các đơn vị kinh doanh phân phối qua trung gian, hiện tại C.P Việt Nam đã triển khai hệ thống chuỗi cửa hàng thịt heo sạch Porkshop, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thịt sạch trực tiếp cho người dân ở từng địa phương.

Hướng đến mục tiêu “Vì sức khỏe cộng đồng”, Pork Shop được phát triển dựa trên hệ thống chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch với mặt hàng chủ lực là thịt heo tươi. Xây dựng hệ thống tủ mát hiện đại, thịt heo sạch tại Pork Shop được bảo quản trong tủ mát và duy trì ở nhiệt độ thích hợp nhằm tối ưu chất lượng bảo quản, giữ cho thịt heo luôn tươi ngon, chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng. Nguồn thịt heo sạch tại Pork Shop được nhập trực tiếp từ nơi được mệnh danh là “Nhà bếp của Thế Giới” – Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam. Đây là một trong những ông lớn cung cấp thực phẩm hàng đầu thị trường hiện nay và luôn đồng hành, giữ mức giá bình ổn cho người tiêu dùng.

Hơn nữa, cùng với quy mô hàng trăm nghìn con giống tại trang trại nuôi heo hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, C.P Việt Nam sở hữu nguồn cung dồi dào, đáp ứng kịp thời cân bằng nguồn cung – cầu thịt heo sạch, đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu nguồn thịt heo an toàn cho dịp tết cuối năm. Theo đó, C.P Việt Nam áp dụng mô hình chăn nuôi theo tiêu chuẩn 3F quốc tế (Feed- Farm- Food), toàn bộ heo tại trại chăn nuôi C.P được cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài, đảm bảo không hề phát sinh bất kỳ dịch bệnh nào.

Mô hình trang trại chăn nuôi khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế 3F (Feed-Farm-Food) của C.P. Việt Nam

Ngoài ra, toàn bộ quá trình từ chăn nuôi đến sản xuất, chế biến cũng được đảm bảo tuân thủ quy trình 3F này. Trước khi cung cấp ra thị trường, tất cả thực phẩm C.P cũng đồng thời được cơ quan thú y chứng nhận đảm bảo đáp ứng về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm tra vấn đề này bằng việc truy xuất nguồn gốc tem qua điện thoại.

Người dân an tâm mua thịt heo sạch C.P tại cửa hàng Pork Shop Afarm, chi nhánh Hà Nội.

Sau 2 năm hình thành và phát triển, hiện tại Porkshop đã mở rộng gần 1.000 cửa hàng Porkshop bán lẻ trực tiếp thịt heo sạch trên toàn quốc, phục vụ gần 100.000 khách hàng mỗi ngày.

Ngoài thịt heo sạch tươi sống, C.P cũng cung cấp đồng thời các mặt hàng thực phẩm chế biến khác như giò chả, lạp xưởng, xúc xích, trứng gà… phong phú và chất lượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng trước thềm Tết nguyên đán 2020.

Thịt heo Pork Shop được truy xuất nguồn gốc, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thưc phẩm

Làm thế nào để mua thịt heo sạch C.P của hệ thống Pork Shop?

Đối với các cơ sở kinh doanh cần nguồn cung thịt heo sỉ hoặc những ai không thể mua thịt heo sạch trực tiếp tại các cửa hàng thuộc hệ thống Pork Shop, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn về việc kinh doanh và mua sản phẩm như sau:

– Liên hệ trực tiếp với bộ phận kinh doanh của Pork Shop qua số điện thoại: 0964 83 42 83

– Gửi thông tin yêu cầu về địa chỉ mail: info@porkshop.vn

– Fanpage: https://www.facebook.com/porkshop.vn/

– Truy cập trang web: http://porkshop.vn/ để biết thêm chi tiết về sản phẩm và các dịch vụ khác.

Tổng hợp

Bình Luận