Loading...

Ytvn

Doanh nghiệp chung tay giải cứu dưa hấu cho nông dân Gia Lai

16:30 - 13 Tháng Hai, 2020

Sáng ngày 13/2, Công ty cổ phần Kềm Nghĩa đã mua hỗ trợ tiêu thụ 13 tấn dưa hấu cho nông dân Gia Lai trước dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp, nông sản ùn ứ tại cửa khẩu, Kềm Nghĩa quyết định chung tay cùng Quỹ Khởi Nghiệp Xanh “giải cứu” gần 13 tấn dưa cho nông dân Gia Lai. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Love Farmers (Yêu thương nông dân) để kết nối nguồn lực giúp thu mua và tiêu thu nông sản, giải quyết tình ùn ứ, hỗ trợ các hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân…
Hiện nay, hàng loạt chợ và cửa khẩu thông thương sang Trung Quốc đang thông báo dời thời gian mở cửa, các đối tác Trung Quốc không nhận hàng, đã làm tồn động số lượng lớn trái cây như thanh long, dưa hấu… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con nông dân.

Trước tình hình khó khăn đó, Kềm Nghĩa đã chung tay cùng dự án Love Farmers, đồng hành và hỗ trợ thu mua nông sản cho người dân. “Đây là hành động nhỏ nhưng Kềm Nghĩa hy vọng sẽ giảm bớt những khó khăn, lo âu của nông dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cán bộ công nhân viên tại nhà máy Kềm Nghĩa, Củ Chi tích cực vận chuyển dưa để phân phát

Đồng thời lan tỏa chương trình Love Farmers đến nhiều doanh nghiệp, tổ chức… cùng chung tay tiếp sức người nông dân Việt Nam, giúp phát triển nông nghiệp Việt Nam một cách bền vững, hiệu quả hơn.”, đại diện Kềm Nghĩa cho biết.

Kềm Nghĩa tổ chức phát tặng cho cán bộ nhân viên để đồng hành cùng người nông dân thu hồi vốn trước tác động của dịch bệnh Covid-19

Qũy Khởi Nghiệp Xanh là Quỹ xã hội nhận được sự tin tưởng, ủng hộ, chung tay của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, Quỹ Khởi Nghiệp Xanh có đủ năng lực và tài chính để triển khai các chiến dịch để hỗ trợ phát triển kinh tế xanh, nông nghiệp bền vững. Love Farmers là dự án đồng hành cùng nông dân Việt Nam được vận hành và quản trị bởi Quỹ Khởi Nghiệp Xanh. Ngoài việc giúp nông dân tiêu thụ nông sản trong tình thế cấp bách, Love Farmers sẽ hướng đến hàng loạt giải pháp nhằm hướng đến sự bền vững: giúp người nông dân có đủ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp từ trồng trọt đến tiêu thụ, đặc biệt là khâu chế biến.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Giám đốc dự án Love Farmers chia sẻ: “Chúng tôi có kinh nghiệm trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng tiêu thụ nông sản trước đó nên khi phát động chương trình Love Farmers, chúng tôi mong muốn mọi người hiểu hơn về sự vất vả của người nông dân trên cánh đồng, từ đó đưa ra giải pháp bền vững giúp họ tiêu thụ nông sản như: tổ chức tập huấn trực tiếp cho nông dân tại vườn; tham gia thúc đẩy các hợp tác xã tại địa phương; thành lập các trung tâm Love Farmers tại các vùng trọng điểm nông nghiệp.”

Cán bộ, công nhân viên Kềm Nghĩa cũng tổ chức quyên góp, hỗ trợ phần nào cho người nông dân

Theo Doanh nghiệp & Thời đại

Bình Luận

Để lại bình luận