Loading...

Ytvn

Gạo hữu cơ QTOrganic chính thức phân phối độc quyền tại TP. Hà Tĩnh

11:01 - 22 Tháng Mười Một, 2019

Sáng 21/11, Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị (https://qto.vn/) tổ chức khai trương đại lý độc quyền sản phẩm gạo hữu cơ QTOrganic Quảng Trị tại địa chỉ 138, đường La Sơn Phu Tử, TP Hà Tĩnh.

Sản phẩm gạo hữu cơ Quảng Trị QTOrganic được phân phối độc quyền tại TP Hà Tĩnh

QTOrganic: Không sử dụng phân bón hoá học, thuốc BVTV, chất kích thức tăng trưởng

Gạo hữu cơ Quảng Trị – QTOrganic được sản xuất trên những cánh đồng không bị ô nhiễm

Gạo hữu cơ Quảng Trị – QTOrganic được sản xuất trênn những cánh đồng liền khoảnh, không bị ô nhiễm. Trước khi canh tác được xử lý cải tạo đất bằng chủng men Obi-Ong biển đặc biệt, giải độc các độc tố có trong đất, đưa đất trở về môi trường hữu cơ tự nhiên.

QTOrganic sử dụng giống lúa RVT chất lượng cao (giống thuần chủng, không bị biến đổi gen) của Công ty CP Giống cây trồng Trung ương.

QTOrganic được chăm sóc theo quy trình phân bón hữu cơ Ong Biển: chỉ bón phân hữu cơ và tưới nước, tuyệt đối không sử dụng phân bón hoá học, thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thức tăng trưởng. QTOrganic được chế biến và đóng gói theo hướng hữu cơ.

Phát hiện hai hợp chất quý có trong gạo hữu cơ Quảng Trị

Ngày 3/8/2019, tại Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Nam (Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức họp báo công bố hai hợp chất Momilactone A (MA) và Momilactone B (MB) có trong sản phẩm gạo hữu cơ Quảng Trị được canh tác bằng phân bón, công nghệ Ong Biển.

Gạo hữu cơ Quảng Trị có chứa hai hợp chất Momilactone A và Momilactone B hàm lượng cao

Tại buổi họp báo, PGS Trần Đăng Xuân – Trưởng phòng thí nghiệm Sinh lý thực vật và Hóa sinh (Đại học Hiroshima, Nhật Bản) cho biết, ông và cộng sự đã làm xét nghiệm các chỉ tiêu và phát hiện gạo hữu cơ Quảng Trị không những sạch mà còn siêu sạch, đạt cả 545 chỉ tiêu về chất lượng.

Không chỉ vậy, hai hợp chất Momilactone A và Momilactone B (MA và MB) có tác dụng chống tiểu đường, béo phì, cũng như bệnh gút còn được tìm thấy trong gạo hữu cơ Quảng Trị. Kết luận này thay đổi quan niệm thông thường rằng, ăn gạo làm đẩy mạnh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho con người.

“Nhiều hoạt tính quý của hai hợp chất này đang được chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và đã đăng trên nhiều tạp chí sinh học quốc tế. Chúng tôi cũng phát hiện sự có mặt của hai hợp chất này trên gạo hữu cơ ở Quảng trị” – PGS Trần Đăng Xuân chia sẻ.

Theo kết quả nghiên cứu bước đầu, so sánh với các sản phẩm lúa gạo ở Nhật Bản, thành phần hợp chất Momilactone A được tìm thấy cao gấp 100 lần và Momilactone B gấp 50 lần.

Nghiên cứu này giúp nâng tầm giá trị thương hiệu gạo Việt Nam, đồng thời là nguồn nguyên liệu quý mở ra những giải pháp mới cho ngành y trong việc phòng và điều trị một số căn bệnh phổ biến hiện nay.

Ngoài sản phẩm gạo hữu cơ, tại đây còn có các sản phẩm hữu cơ như: trà, dầu ăn, dầu dưỡng tóc, chăm sóc da, tinh nghệ…

Theo Báo Hà Tĩnh