Loading...

Ytvn

Gia Lai: Sâu bệnh hoành hành phá hơn 4.500 ha cây trồng

10:00 - 14 Tháng Năm, 2020

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương và ngành chức năng tập trung phòng ngừa sâu bệnh, hạn chế tối đa thiệt hại. Trường hợp vượt quá khả năng xử lý của ngành nông nghiệp thì phải báo cáo cho UBND tỉnh để đề xuất Bộ NN& chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ giúp đỡ

Tỉnh Gia Lai có hơn 3.200 ha bị bệnh rệp sáp trên cây cà phê.

Ngày 13/5, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Sở NN PTNT tỉnh, UBND các huyện, thị và thành phố yêu cầu “tập trung triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh gây hại cây trồng” nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh.
Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở NN PTNT chủ trì, phối hợp với các địa phương theo dõi, nắm bắt chặt chẽ diễn biến các loại sâu bệnh. Đồng thời, hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ, không để lây lan diện rộng. Trường hợp dịch bệnh gây hại diện rộng, vượt quá khả năng xử lý của ngành thì phải báo cáo cho UBND tỉnh để đề xuất Bộ NN PTNT chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ giúp đỡ.

Theo báo cáo nhanh của Sở NN PTNT tỉnh Gia Lai, đến cuối tháng 4/2020 tình hình sâu bệnh diễn biến khá phức tạp, khiến hơn 4.500 ha cây trồng bị nhiễm bệnh. Trong đó, diện tích cà phê có 3.215 ha bị bệnh rệp sáp, 1.697 ha hồ tiêu nhiễm bệnh chết chậm và gần 600 ha bệnh khảm lá virus trên cây sắn.

Theo Dân việt