Loading...

Ytvn

Giá mít Thái hôm nay 24/12: Nuôi ốc bươu đen trong vườn mít Thái, cửa khẩu có ùn ứ cũng cứ yên tâm?

12:25 - 24 Tháng Mười Hai, 2021

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 24/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua. Một số vựa tạm nghỉ, một số vựa hoạt động nhưng chỉ mua số lượng ít. Người dân cho rằng, nuôi ốc bươu đen trong vườn mít Thái sẽ đạt hiệu quả cao, giảm nỗi lo giá mít Thái giảm, mít Thái ùn ứ cửa khẩu.

Nuôi ốc bươu đen trong vườn mít Thái sẽ đạt hiệu quả cao, giảm nỗi lo giá mít Thái giảm

Một số hộ dân chuyên trồng mít Thái ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, giá mít Thái giảm sâu trong vài tuần qua khiến nhiều người thua lỗ.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 24/12 tại ĐBSCL cho biết, giá mít bằng với hôm qua. Một số vựa tạm nghỉ, một số vựa hoạt động nhưng chỉ mua số lượng ít. Người dân cho rằng, nuôi ốc bươu đen trong vườn mít Thái đạt hiệu quả cao, giảm nỗi lo giá mít Thái giảm. (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

 

Trước tình trạng trên, người dân cho rằng, việc nuôi thêm ốc bươu đen trong vườn mít thời điểm này là rất cần thiết, giúp nhà vườn có thêm nguồn thu nhập trên cùng một diện tích.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đa phần, người dân ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tìm nguồn ốc bố mẹ đem về nuôi trong vèo. Sau một thời gian, lượng trứng thu được sẽ nở, người dân cho số ốc này tự bò lan ra trong mương vườn. Cũng có hộ dân mua ốc giống từ các trại nuôi ốc về thả nuôi.

“Nguồn thức ăn chính của ốc bươu đen là bèo và trái mít Thái đã cắt ra từng miếng nhỏ. Bèo rất dễ kiếm, còn mít Thái thì tận dụng mít chợ, mít xơ đen mà thương lái không mua” – ông Nguyễn Văn Tân ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết.

Ông Tân nói thêm: “Tôi có 6.000m2 trồng mít Thái, diện tích mương rất lớn, không thả ốc bươu đen nuôi sẽ rất lãng phí, trong khi đó thả xuống chỉ tốn tiền con giống (200 đồng/con). Khi ốc lớn, có thể cho ăn 1 tuần khoảng 2 lần bán với giá từ 30.000 – 60.000 đồng/kg tùy thời điểm”

Cũng như ông Tân, nhiều hộ dân khác ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho hay, nuôi ốc bươu đen trong vườn mít Thái rất dễ, ốc rất thích ăn mít Thái cắt nhỏ. Ngoài ra, nên thả thêm bèo tai tượng, loại bèo này giúp lọc nước, che mát và làm thức ăn cho ốc bươu đen. Nếu thả nhiều bèo tai tượng, ốc bươu đen sẽ bóng, đẹp và rất khoẻ.

Anh Trần Duy Phước ở xã Phú Hữu A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho hay, nuôi ốc bươu đen trong vườn mít có thu nhập hơn nuôi cá, thương lái đến tận vườn mua. Ngoài ra, đỡ tốn công chăm sóc hơn.

“Tôi có 2.000 m2 diện tích trồng mít Thái, hầu hết các mương đều đều thả ốc bươu đen nuôi theo dạng hữu cơ. Ốc nuôi eo mô hình này rất nhàn, nhẹ công chăm sóc, không áp lực vốn đầu vào (tiền mua ốc giống – PV) vì không bao nhiêu. Chỉ cần lưu ý chủ động nguồn nước sạch là sẽ đạt hiệu quả kinh tế cao” – anh Phước nói.

Giá mít Thái hôm nay 24/12: Một số vựa tạm nghỉ, một số vựa hoạt động nhưng chỉ mua số lượng ít

Tại tỉnh Tiền Giang, các thương lái vào vườn mua mít Thái báo giá mít Thái hôm nay 24/12 như sau: mít Nhất 11.000 đồng/kg, mít Nhì 5.000 đồng/kg, mít Kem lớn 5.000 đồng/kg.Tại các địa phương khác ở ĐBSCL như Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp và TP Cần Thơ, các thương lái vào vườn báo giá mít Thái hôm nay 24/12 như sau: mít Nhất 10.000 đồng/kg, mít Nhì 4.000 đồng/kg, mít Kem lớn 4.000 đồng/kg. Đối với mít Ba, mít Kem nhỏ, các thương lái mua với giá từ 1.000 – 2.000 đồng/kg.

Các vựa mít lớn ở ĐBSCL cho biết, giá mít Thái hôm nay 24/12 không có gì thay đổi so với hôm qua. Hôm nay, một số vựa tạm nghỉ do khâu vận chuyển xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, đối với các vựa còn hoạt động cũng chỉ mua số lượng ít.

Theo Danviet.vn

Bình Luận
Từ khóa liên quan: ,,,

Bình Luận

Để lại bình luận