Loading...

Ytvn

Giá thịt heo tăng cao, sức mua giảm mạnh tại các chợ TP. HCM

11:30 - 28 Tháng Mười Một, 2019

Giá thịt heo tại TP. HCM tăng cao khiến lượng thịt heo được tiêu thụ giảm khoảng 30% so với trước. Nguồn thịt heo về các chợ đầu mối cũng giảm.

Gía heo tăng cao khiến người dân thành phố cũng phải e ngại

Bà Nguyễn Thị Tư, nhà ở gần chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh đi chợ và chỉ mua hơn 200 gram thịt nạc dăm cho đứa cháu nội chứ không mua thịt cho cả nhà ăn như trước đây. Bà kể, tiền đi chợ cho 5 người trong nhà là 100.000 đồng/ngày và thịt heo lên giá khiến việc chi tiêu khéo lắm mới đủ. Giá thịt heo đã tăng thêm khoảng 40.000-50.000 đồng/kg so với trước nên bà Tư chuyển sang thực đơn giảm hoặc không có thịt heo.

“Thịt lên giá thì gia đình tôi ăn ít hơn, thịt heo này mua tẩm bổ cho em bé. Trước đây, nhà tôi ăn thịt heo 2-3 ngày/tuần, giờ thì ăn 1 – 2 ngày/tuần, tăng ăn cá, thịt gà, thịt bò”, bà Tư nói.

Hiện nay, giá thịt ba rọi ở các chợ từ 145.000-160.000 đồng/kg, thịt đùi khoảng 110.000 /kg, thịt nạc dăm 140.000 đồng/kg, sườn non 170.000 đồng/kg… Giá thịt heo tăng cao, không chỉ người tiêu dùng khó khăn mà tiểu thương ở chợ cũng khó vì sức mua giảm, hàng bán ra rất chậm.

Theo một số tiểu thương ở các chợ Bà Chiểu, Thị Nghè (quận Bình Thạnh), Bàn Cờ (Quận 3), Phước Bình (Quận 9), lượng thịt bán ra hiện nay giảm khoảng 30% so với trước và thời gian bán thịt heo trong ngày của các sạp cũng kéo dài hơn.

Anh Nguyễn Văn Phú, bán thịt ở chợ Phước Bình, Quận 9 cho biết: “Giá lên nên người dân ít ăn thịt heo hơn. Ngày trước bán 10 kg/ngày thì bây giờ bán 7kg. Hiện nay, nguồn heo mua cũng khó, nếu mua thịt heo từ công ty phải đặt tiền trước và họ đưa phiếu hẹn ngày nào cân, giao thịt, nên tôi mua heo từ người dân”.

Sạp thịt heo của anh Nguyễn Văn Phú ở chợ Phước Bình, quận 9.

Tiểu thương ở các chợ đầu mối cũng đang khó khăn, nhất là tiểu thương kinh doanh thịt pha lóc. Hiện nay, giá heo hơi ở mức cao 69.000- 70.000 đồng/kg, nên giá heo mảnh cũng lên đến 89.000 đồng/kg.Tiểu thương ở chợ đầu mối không thể điều chỉnh theo mức tăng thực tế vì sợ mất khách, đành phải giảm lợi nhuận hoặc lấy công làm lời để cầm cự. Thêm vào đó, nguồn cung thịt heo về các chợ đầu mối cũng giảm mạnh.

Theo ông Lê Văn Tiển, Phó Giám đốc Chợ Đầu mối Hóc Môn thì lượng thịt về chợ hiện chỉ còn 300 tấn/ngày, giảm 100 tấn/ngày so với trước. “Giá thịt heo tăng rất cao nên ở thị trường lượng thịt tiêu thụ cũng giảm. Thương lái mua heo hơi với số lượng giới hạn nên số lượng thịt heo về chợ giảm. Còn các tiểu thương kinh doanh thịt pha lóc cũng khó khăn, vì họ mua thịt ở mức giá cao nếu họ bán cho các mối bán lẻ, bếp ăn tập thể, nhà trẻ… Nếu đẩy giá lên nữa thì sẽ mất mối nên họ cố gắng duy trì nhưng cũng rất khó khăn”, ông Tiển cho hay.

Dự báo, từ nay đến Tết, nguồn cung thịt heo có thể thiếu hụt, giá sẽ tiếp tục tăng cao.

Mua thịt heo sạch ở đâu tại TP. HCM?

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung kéo theo “khủng hoảng” giá bán khiến nhiều người dân đang rất hoang mang. Vấn đề lớn nhất mà hầu hết người dân băn khoăn hiện nay đó là không biết mua thịt heo sạch ở đâu. Bên cạnh đó, nguồn cung nào uy tín, địa chỉ nào có mức giá thịt heo phải chăng cũng là một trong những vấn đề quan trọng không kém.

Ông Nguyễn Xuân Dương – Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, 13 doanh nghiệp chăn nuôi lớn nhất cả nước đều đã đồng thuận với Bộ, Chính phủ để giữ mức giá, giữ được ngành hàng thị trường.

Còn theo Ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.) vừa báo giá heo hơi 69.000 đồng/kg. Nếu vận chuyển đi nơi này nơi khác tính ra giá heo hơi dao động từ 70.000-73.000 đồng/kg.

Được biết, ngoài việc đảm bảo mức giá bình ổn thị trường như trên, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam còn là doanh nghiệp sở hữu đàn heo lớn nhất nhì cả nước. Với quy mô tổng đàn hơn 300.000 con heo nái được chăn nuôi theo quy trình khép kín. Nhờ quy trình chăn nuôi hiện đại, chuẩn quốc tế này, toàn bộ đàn heo được cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài, không hề xuất hiện bất kỳ dịch bệnh nào. Chính vì vậy, toàn bộ đàn heo được duy trì an toàn 100%, đóng vai trò là nguồn cung lớn ổn định, kịp thời cung ứng ra thị trường, nhất là đối với thời điểm “khủng hoảng” thịt heo như hiện nay.

Trang trại nuôi heo của C.P. được đánh giá hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á, toàn bộ áp dụng quy trình khép kín

Tại TP. HCM, bên cạnh việc tìm mua thịt heo sạch C.P. tại các hệ thống siêu thị lớn, người tiêu dùng còn có thể chọn lựa thịt heo tại các cửa hàng C.P. Pork Shop.
C.P. Pork Shop là hệ thống chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng thịt heo an toàn, tươi sạch, trực thuộc C.P. Việt Nam. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt heo sạch cho mọi người dân, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam xây dựng hệ thống C.P. Pork Shop, triển khai quy mô rộng rãi đến từng địa phương trên cả nước với thông điệp “Vì sức khỏe cộng đồng Việt”.

Thit heo C.P. được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng an toàn và giá cả bình ổn thị trường

Được biết, TP.HCM có gần 20 cửa hàng thịt heo Pork Shop, phân bố đều tại các quận.

Đáng chú ý, người dân TP.HCM còn có thể tiết kiệm tối đa thời gian mua thịt heo sạch C.P. online qua trang thương mại điện tử http://porkshop.vn/

Ngoài mua hàng trực tiếp ở các cửa hàng C.P. Pork Shop tại các địa phương trên toàn quốc, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn về việc kinh doanh cửa hàng (trên cả nước) và mua sản phẩm thịt heo online (tại TP.HCM) như sau:

– Liên hệ trực tiếp với bộ phận kinh doanh của Pork Shop qua số điện thoại: 0964 83 42 83

– Gửi thông tin yêu cầu về địa chỉ mail: info@porkshop.vn

– Fanpage: https://www.facebook.com/porkshop.vn/

Đừng quên truy cập trang web: http://porkshop.vn/ để biết thêm chi tiết về sản phẩm và các dịch vụ khác

Tổng hợp (Theo VOV, Dân Việt)