Loading...

Ytvn

Kỹ sư ô tô về quê khởi nghiệp bằng sản phẩm bột ngũ cốc

9:00 - 16 Tháng Sáu, 2020

Tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Phạm Văn Long, SN 1991, xã Tân Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) có mức lương ổn định ở Hà Nội là niềm mơ ước của nhiều người. Với niềm đam mê tự lập, chàng trai trẻ quyết định bỏ phố về quê sản xuất, kinh doanh sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng.

Bỏ phố về quê khởi nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với tấm bằng kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô, có mức lương ổn định ở Hà Nội, nhưng anh Phạm Văn Long lại trở về quê để lập nghiệp và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Vợ chồng trẻ Phạm Văn Long và Nguyễn Phương Liên về quê khởi nghiệp bằng sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng. Ảnh: PV

Anh Long chia sẻ: “Khi mình quyết định bỏ công việc ở thành phố để về xay bột, làm bột, bạn bè và người thân phản đối kịch liệt, khi công việc đang suôn sẻ thu nhập ổn định, chưa biết may rủi như thế nào…”.
Bây giờ Long nghĩ lại, quyết định cũng có chút mạo hiểm nhưng anh đã có tính toán kỹ. Nếu cho mình được lựa chọn lại thì anh cũng sẽ làm như vậy…

Dám nghĩ dám làm, tháng 11/2018, anh Long và vợ quyết định xây dựng thương hiệu “bột ngũ cốc Long Liên” khi đã trải qua vài lần thất bại.

Với nghị lực kiên cường và tinh thần ham học hỏi, vợ chồng anh Long và chị Liên đã không ngừng cải tiến sản phẩm, cho ra thị trường những sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng và đa dạng về sản phẩm.

Chị Nguyễn Phương Liên (vợ anh Long) cho hay: “Công việc làm ngũ cốc đến vợ chồng tôi cũng rất tình tình cờ. Do cơ thể hai vợ chồng gầy yếu nên có ý định mua ngũ cốc để về tăng cường sức khỏe, sau khi bàn với với chồng thì anh ấy nói sẽ tự làm ngũ cốc để sử dụng cho đảm bảo an toàn.”

Công ty TNHH SN & TM Long Liên tạo được nhiều lao động địa phương có thu nhập ổn định. Ảnh: PV

“Sau khi sử dụng ngũ cốc do chính mình sản xuất, hiệu quả và nhận thấy thị trường đang có nhu cầu lớn sản phẩm sạch. Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và thành lập Công ty TNHH SN & TM Long Liên để mang lại cho người tiêu dùng dòng sản phẩm ngũ cốc chất lượng và an toàn” – Chị Liên chia sẻ thêm.

Đưa sản phẩm sạch đến người tiêu dùng

Công ty TNHH SN & TM Long Liên được thành lập vào tháng 11/2018 với chi phí đầu tư ban đầu là 600 triệu đồng. Sản phẩm “bột ngũ cốc Long Liên” được làm từ 18 loại nguyên liệu như: Sen, vừng, đỗ xanh, đỗ tương, đỗ đen hạt óc chó…

Ngũ cốc Long Liên là 1 trong 3 sản phẩm của huyện Yên Thành được chứng nhận là sản phẩm OCOP. Ảnh: PV

Hiện nay, Công ty TNHH SN & TM Long Liên đang tập trung sản xuất 7 loại bột ngũ cốc chính gồm: Trà ngũ cốc hoa nhài, ngũ cốc stronglife, bột mầm ngũ cốc cao cấp, bột mầm đậu nành nguyên sơ, ngũ cốc lợi sữa 3in, siêu ngũ cốc lợi sữa 6in1, ngũ cốc mẹ bầu.
Để nhiều người biết đến sản phẩm của mình, anh Long đã quảng cáo trên mạng xã hội. Đến nay, bột ngũ cốc Long Liên được nhiều người biết đến như một sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao.

Nguyên liệu đầu vào và khâu chế biến được tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt. Ảnh: PV

Năm 2019, Công ty TNHH SN & TM Long Liên có doanh thu hơn 4 tỷ đồng , tạo công ăn việc làm cho 6 lao động với mức lương 4 triệu đồng mỗi tháng.
Nhờ có nguồn đầu vào chất lượng và khâu chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên ngũ cốc Long Liên được vinh dự là 1 trong 3 sản phẩm của huyện Yên Thành được chứng nhận là sản phẩm OCOP năm 2019.

Bởi vậy, ngũ cốc Long Liên ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn để tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Chị Trần Thị Thoa – Bí thư Đoàn xã Tân Thành, cho biết: “Mô hình của anh Phạm Văn Long và chị Nguyễn Phương Liên là một mô hình tiêu biểu, xứng đáng cho thanh niên trong xã học tập và noi theo. Không chỉ sản xuất và kinh doanh giỏi mà bên cạnh đó anh Long thường xuyên tham gia các phong trào của đoàn xã và đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện và từ thiện do đoàn xã tổ chức”.

Theo Dân Việt

Bình Luận