Loading...

Ytvn

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận – Cầu nối giữa người trồng nho với người tiêu dùng

8:39 - 28 Tháng Tư, 2019

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận như là cầu nối gắn kết người trồng nho với người tiêu dùng, trong đó khách du lịch được xem là thị trường mới đầy tiềm năng.

Khách tham quan vườn nho ở Ninh Thuận

Từ trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm theo tuyến đường ven biển về hướng các huyện Ninh Hải, Thuận Bắc, du khách sẽ bắt gặp nhiều biển chỉ dẫn tham quan vườn nho. Từ tháng 3 – 6 hàng năm là chính vụ nho. Trong thời gian này, nếu ghé vào bất cứ vườn nho nào, du khách sẽ được chủ vườn cởi mở chào đón. Chính những vườn nho chín mọng, đầy sức cuốn hút cùng sự chân tình, mến khách của chủ vườn khiến cái nắng như thiêu đốt ở miền Trung không còn là rào cản đối với du khách.

Ở tỉnh Ninh Thuận, nho được trồng tại khắp các địa phương. Vì vậy, bên cạnh các tour du lịch trải nghiệm khám phá văn hóa, lịch sử, thiên nhiên, việc trải nghiệm các vườn nho gần các điểm du lịch vệ tinh được tỉnh Ninh Thuận chú trọng. Sự đa dạng hóa sản phẩm du lịch kết hợp với sự đa dạng hóa sản phẩm từ nho đã giúp ngành du lịch nơi đây có nhiều khởi sắc với tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch khoảng 10%.

Thành công từ các Lễ hội Nho và Vang đã dần ổn định vị thế cây nho trên vùng đất Ninh Thuận. Qua cây nho, giờ đây du khách không chỉ biết đến một tỉnh Ninh Thuận năng động, thân thiện và mến khách, nhiều nhà đầu tư phát triển du lịch trong và ngoài nước cũng chọn tỉnh này làm điểm dừng chân để đăng ký đầu tư.

Theo VTV.vn

 

 

 

Bình Luận