Loading...

Ytvn

Người trồng đào Hải Dương khốn đốn vì Covid-19

9:00 - 2 Tháng Hai, 2021

Từ ngày 27/1/2021, đại dịch Covid-19 bùng phát bất ngờ tại tỉnh Hải Dương tác động mạnh đến kinh tế - xã hội và đời sống người dân tỉnh Hải Dương nói chung và người dân TP Hải Dương nói riêng, do đó Chủ tịch UBND TP Hải Dương đã có văn bản đề nghị cơ quan, tổ chức… mua đào hỗ trợ người trồng.

Chủ tịch TP Hải Dương kêu gọi mọi người hỗ trợ mua đào Tết cho người trồng.

Trước tình cảnh nhiều nhà vườn ở Hải Dương nguy cơ mất trắng mùa đào Tết. Trong khi chỉ còn gần 10 ngày nữa là đến Tết nguyên Đán 2021 nhưng thực tế các hộ trồng đào mới bán được khoảng 10% tổng số cây hoa đào. Các hộ trồng đào đều đang sốt ruột lo lắng vì nếu không bán được hoa đào năm nay thì sẽ trắng tay và có nguy cơ nợ ngân hàng.
Theo thông tin từ UBND TP Hải Dương, hiện nay trên địa bàn có 275ha trồng cây hoa đào Tết (bao gồm cả đào thế và đào cảnh) đang trong thời kỳ bán cho dịp Tết Tân Sửu. Các diện tích trồng cây hoa đào Tết tập trung chủ yếu ở phường Hải Tân, phường Tân Hưng, phường Thạch Khôi, xã Gia Xuyên, xã Liên Hồng.
Tuy nhiên, sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương bị phong tỏa do dịch Covid-19 thì nhiều thương lái mua đào của các tỉnh bạn đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc.
Vì vậy trong khi tết Tân Sửu đang đến dần, với phương châm “Người Hải Dương chơi hoa đào Tết của Hải Dương”, UBND TP Hải Dương mong các cơ quan tổ chức, người dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương mua cây hoa đào Tết nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ nông dân trồng cây hoa đào Tết.

Theo Kinh tế và đô thị

Bình Luận

Bình Luận

Để lại bình luận