Loading...

Ytvn

Nhà vườn Hậu Giang ‘vẽ’ chữ trên trái xoài chờ tết bán

16:26 - 8 Tháng Mười Một, 2019

Không những xử lý cho cây xoài ra trái đúng dịp tết, các nhà vườn tại Hậu Giang còn tạo chữ thư pháp kiểu Phúc - Lộc- Thọ - Tài để bán có giá hơn.

Thời điểm này, nhiều nhà vườn tại Hậu Giang đang tất bật xử lý vườn cây ăn trái để bán Tết Nguyên đán Canh Tý như bưởi hồ lô, xoài thư pháp… Đơn cử như ông Bùi Văn Thức, ấp Phú Hòa, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã xử lý ra hoa hơn 800 gốc xoài Đài Loan chờ bán tết.

Tiếp đó, ông sẽ tạo chữ thư pháp trên trái xoài với chữ: Phúc – Lộc – Thọ – Tài với chữ vàng mình xanh, chữ xanh mình vàng và chữ đỏ mình vàng.

Ông Bùi Văn Thức và những trái xoài thư pháp do ông tạo ra – Ảnh: LÊ DÂN

Ông Thức cho biết: tỉ lệ xử lý thành công xoài thư pháp khoảng 60% và mất khoảng 15-20 ngày để xoài có được chữ trên trái. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, nếu gặp mưa hay sương mù thì tỉ lệ xoài không đạt rất cao về độ căng bóng và độ nét của chữ thư pháp.
Xoài thư pháp có bộ Tứ Tấn Tài (4 trái), bộ Tam Tấn Lộc (3 trái) và bộ Tài Lộc (2 trái). Dự kiến, ông Thức sẽ cung cấp khoảng 500- 600 trái xoài thư pháp ra thị trường với giá xoài chữ đỏ 250.000 đồng/trái (giá sỉ) và 450.000 đồng/trái (giá lẻ). Xoài thư pháp chữ vàng mình xanh và chữ xanh mình vàng có giá 270.000 đồng/trái.

“Nếu có đơn đặt hàng nhiều thì vườn của tui có thể cung ứng khoảng 3.000 trái nhưng nếu cần nhu cầu lớn hơn tui sẽ liên kết với các nhà vườn khác” – ông Thức nói.

Theo TTO

Bình Luận

Để lại bình luận