Loading...

Ytvn

Nhiều hàng hóa Tết đi vào bình ổn, thịt heo vẫn là mặt hàng đáng lo ngại nhất

11:40 - 4 Tháng Mười Hai, 2019

Theo Sở Công Thương, đến thời điểm này một số tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đồng Nai…, các mặt hàng và chương trình bình ổn giá phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán đã cơ bản triển khai xong.

Thịt heo vẫn là mặt hàng đáng lo ngại nhất trong dịp Tết 2020

Các mặt hàng dự trữ phục vụ Tết tăng từ 5-15% so với Tết năm ngoái, nhằm tránh tình trạng khan hàng, sốt giá.

Tại TP. HCM, 10 nhóm hàng thiết yếu tiếp tục được đưa vào danh sách bình ổn giá để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân từ nay đến Tết Nguyên đán cũng đã hoàn tất.

Tại nhiều địa phương khác như Bình Dương, Đồng Nai, Nghệ An… chương trình bình ổn giá sẽ triển khai đối với các mặt hàng: Gạo, đường, dầu ăn, thịt gà, thịt heo, trứng gia cầm, gia vị, nước chấm, sách giáo khoa, vở học sinh… nhằm ghìm mức tăng của hàng hóa trong dịp Tết.

Tuy nhiên, các địa phương đều chung một mối quan tâm là liệu thịt heo sẽ tăng mức bao nhiêu trong dịp Tết Nguyên đán khi nguồn cung đang thiếu hụt dần và mức tiêu thụ trong dịp Tết sẽ tăng cao?

Trước hết, Bộ Công thương đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, nhất là Bộ NN&PTNT, với các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh – những nơi chăn nuôi và sở hữu nguồn heo lớn nhất của Việt Nam như Đồng Nai, Hà Nam và một số tỉnh, thành phố khác để nắm được tình hình,…Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo về cung cầu, một số doanh nghiệp lớn vẫn đang tiến hành triển khai phân phối nguồn thịt heo về các địa phương.

Cụ thể, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam là doanh nghiệp sở hữu nguồn cung lớn nhất hiện nay, với tổng đàn hơn 300.000 con heo nái. Không những đảm bảo nguồn cung tại những khu vực lớn, C.P. Việt Nam còn duy trì phân phối nguồn thịt heo về với các tỉnh, thành trên cả nước bởi hệ thống chuỗi cửa hàng C.P. Pork Shop. Tại các cửa hàng C.P. Pork Shop, C.P. Việt Nam cung cấp nguồn thịt heo tươi sạch, được bảo quản trong tủ mát để đảm bảo tối đa chất lượng cũng như vấn đề an toàn thực phẩm.

Tại tất cả các cửa hàng C.P. Pork Shop, thịt heo tươi sạch, được bảo quản trong tủ mát để đảm bảo tối đa chất lượng cũng như vấn đề an toàn thực phẩm

Như vậy, có thể khẳng định, không chỉ người dân sinh sống tại những khu vực nội thành, mà ai cũng có khả năng tiếp cận được nguồn thịt heo tươi sạch, chất lượng, thông qua hệ thống cửa hàng C.P. Pork Shop tại khắp các địa phương. Ngoài ra, mặc dù tình trạng thịt heo Tết đang thiếu hụt dịp cuối năm, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam vẫn tiếp tục không ngừng mở bán các cửa hàng.

Nhằm trấn an tâm lý không lo thiếu thịt heo cho bà con, ngày 1.12 vừa qua, các cửa hàng Pork shop liên tục được mở bán tại các khu vực: Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương.

Cụ thể, cửa hàng Pork shop AFARM khai trương tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Pork shop AFARM khai trương sáng ngày 1/12 tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

AFARM là hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn, trong đó, nguồn thịt heo sạch C.P. là mặt hàng chủ yếu. Bên cạnh thịt heo, nhằm phục vụ bữa ăn dinh dưỡng cho mọi gia đình, AFARM kết hợp bán phong phú các loại thực phẩm khác như rau, củ, quả, gia vị,… Được biết, đây là cơ sở thứ 9 trong hệ thống AFARM tại Hà Nội.

Rất đông người dân Thủ đô đến tham quan và mua thịt heo sạch tại Pork shop AFARM 9

Cửa hàng áp dụng chương trình ưu đãi lớn kéo dài từ ngày 1/12-7/12

Cũng trong sáng cùng ngày, tỉnh Đồng Nai cũng tiếp tục mở bán cửa hàng Pork shop. Cụ thể, cửa hàng PorkShop Sống Xanh 3S nằm tại số 979 Phạm Văn Thuận, phường Tân Mai – TP. Biên Hoà.

Người dân Biên Hòa vô cùng phấn khởi vì từ nay không còn nỗi lo thiếu thịt heo sạch trong khi Tết đang đến gần

Sáng ngày 1/12, Porkshop Thân Thiện cũng chính thức đi vào hoạt động ở địa chỉ 340B Nguyễn Đình Chiểu, phường 8, TP. Bến Tre. Đây cũng là cửa hàng đầu tiên đặt tại tỉnh Bến Tre kể từ đầu năm đến nay.

Bà con Bến Tre an tâm hơn vì được tiếp cận nguồn thịt heo an toàn từ C.P. Pork Shop

Tỉnh Bình Dương cũng chính thức đi vào hoạt động cửa hàng Pork shop Ánh Dương tại địa chỉ C25 đường 27, Vsip 2A, tổ 3, ấp 1, xã Vĩnh Tân, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

 

Pork shop Ánh Dương đặt tại C25 đường 27, Vsip 2A, tổ 3, ấp 1, xã Vĩnh Tân, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Về phía C.P. Việt Nam cũng cho biết, hệ thống C.P. Pork Shop này sẽ còn tiếp tục mở rộng không ngừng trong thời gian tới, không chỉ nhằm ổn định cung – cầu thị trường thịt heo Tết trong lúc “khủng hoảng” mà ngay cả nhu cầu tiêu dùng bình thường.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm và các dịch vụ khác của C.P. Pork Shop, quý khách có thể truy cập trang web: http://porkshop.vn/

Ngoài mua hàng trực tiếp ở các cửa hàng C.P. Pork Shop tại các địa phương trên toàn quốc, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn về việc kinh doanh cửa hàng (trên cả nước) và mua sản phẩm thịt heo online (tại TP.HCM) như sau:

– Liên hệ trực tiếp với bộ phận kinh doanh của Pork Shop qua số điện thoại: 0964 83 42 83

– Gửi thông tin yêu cầu về địa chỉ mail: info@porkshop.vn

– Fanpage: https://www.facebook.com/porkshop.vn/

Tổng hợp