Loading...

Ytvn

Những trang trại chăn nuôi “khủng” nhất thế giới

17:12 - 9 Tháng Một, 2020

Những trang trại lớn nhất trên thế giới đều nằm ở hai nước là Trung Quốc và Australia. Song không thể nào tưởng tượng được, diện tích của một trang trại bò sữa lớn nhất Trung Quốc lại tương đương với quốc gia Bồ Đào Nha.

1. Mudanjiang City Mega

Cho đến nay, kỷ lục trang trại diện tích lớn nhất thế giới vẫn thuộc về Mudanjiang City Mega ở Hắc Long Giang, Trung Quốc với 22,5 triệu mẫu Anh. Trang trại này là sự hợp tác giữa China’s Zhongding Dairy (Trung Quốc) và Russia’s Severny Bur (Nga) với kinh phí đầu tư 1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 103 triệu bảng Anh). Mudanjiang City Mega chuyên sản xuất sữa với khoảng 100.000 con bò. Đặc biệt, nguồn thức ăn cần thiết để cung cấp cho bò được trồng quanh năm trên diện tích 200.000 ha.

Trang trại khủng nhất thế giới Mudanjiang City Mega

2. Modern Dairy

Trang trại lớn thứ hai trên thế giới là Modern Dairy nằm ở An Huy, Trung Quốc với diện tích 11 triệu mẫu Anh, bằng diện tích của trang trại Mudanjiang City Mega. Trang trại này bắt đầu hoạt động vào năm 2011 và thời điểm đó đây là trang trại lớn nhất thế giới với 40.000 con bò. Năm 2014, Modern Dairy chịu thiệt hại khá nặng nề về thị trường do bị cáo buộc đã bán sữa bò dương tính. Hiện, Modern Dairy vẫn là một trong số những nhà cung cấp sữa bò và các sản phẩm từ sữa lớn nhất Trung Quốc, có kích thước chuồng chăn nuôi lên đến 4 ha/chuồng.

3. Anna Creek

Australia có rất nhiều trại chăn nuôi gia súc quy mô lớn, tuy nhiên với diện tích lên đến hơn 6 triệu mẫu Anh, Anna Creek đã vươn lên vị trí thứ 3 trong số những trang trại lớn nhất thế giới. Anna Creek lớn hơn trang trại lớn nhất tại Bỉ, lớn hơn cả diện tích lãnh thổ Israel, rộng gấp 7 lần trang trại gia súc lớn nhất nước Mỹ. Trước đây, Anna Creek là trại chuyên chăn nuôi cừu, tuy nhiên sau khi bị tổn thất nghiêm trọng vì chó hoang tấn công thì nơi này đã biến thành trại chăn thả gia súc. Với diện tích khổng lồ, Anna Creek có sức chứa lên đến 16.000 đầu gia súc. Công ty quản lý Anna Creek còn đầu tư cả vệ tinh viễn thông bao gồm truyền hình, internet và những máy bay hạng nhẹ để giúp công tác quản lý đàn gia súc hàng trăm nghìn con tốt hơn. Do vậy, một lượng công việc khổng lồ được giải quyết nhanh gọn chỉ với lượng nhân công ít ỏi.

Anna Geek từng được biết đến là trang trại nuôi cừu lớn nhất Australia

4. Clifton Hills

Đứng thứ 4 trong top 10 trang trại “khủng” nhất thế giới là Clifton Hills, với diện tích 4,2 triệu mẫu Anh nằm ở phía nam Australia. Trang trại được thành lập vào năm 1881 và là một trong những trang trại đầu tiên sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ để vận chuyển gia súc thay vì đường sắt như nhiều trang trại khác.

5. Alexandria

Sau Clifton Hills, là trang trại Alexandria với diện tích 4 triệu mẫu Anh. Trang trại chăn nuôi này nằm ở vùng lãnh thổ phía Bắc Australia và đã được Công ty North Australian Pastoral mua lại từ năm 1877. Dù sở hữu đến 55.000 con bò nhưng với hệ thống hiện đại Alexandria chỉ có 50 nhân viên đảm nhận việc quản lý trang trại.

6. Davenport Downs

Với diện tích 3,7 triệu mẫu Anh và tổng số đàn gia súc lên đến 29.000 con, Davenport Downs là trang trại chăn nuôi lớn nhất ở Queensland và lớn thứ 4 ở Australia. Hiện, trang trại này thuộc sở hữu của Công ty Paraway Pastoral, được mua lại từ hai trang trại là Davenport Downs năm 2009 và Springvale năm 2011.

7. Home Valley

Home Valley là trại gia súc chính ở phía Tây Australia với diện tích 3,5 triệu mẫu Anh. Trang trại này hoạt động từ năm 1957 và trở thành một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng từ năm 2006. Một phần của Home Valley cũng đã xuất hiện trong một bộ phim với sự tham gia nữ diễn viên nổi tiếng Nicole Kidman.

8. Innamincka

Trang trại Innamincka rộng 3,34 triệu mẫu Anh là một trong những trang trại lâu đời nhất Australia. Tên của trang trại này được ghép từ hai từ của người thổ dân châu Úc với ý nghĩa là nơi trú ẩn và gia đình của bạn. Trang trại đi vào hoạt động từ năm 1872 với hơn 13.000 con gia súc.

9. Wave Hill

Trang trại Wave Hill có diện tích 3,33 triệu mẫu Anh, nằm ở lãnh thổ phía Bắc Australia, bao gồm một phần sông Victoria. Trang trại được Nathaniel Buchanan thành lập vào năm 1883, ban đầu có 1.000 con gia súc và hiện là 50.000 con gia súc, thuộc sở hữu của Western Grazing.

10. Marion Downs

Marion Downs nằm ở Queensland, Australia, có diện tích hơn 3 triệu mẫu Anh và 15.000 con gia súc. Mặc dù là một trong những trang trại lớn nhất thế giới, nhưng nhờ vào sự hỗ trợ của các máy móc theo dõi với công nghệ hiện đại, Marion Downs chỉ có 15 nhân viên quản lý toàn bộ. Marion Downs được đánh giá là trang trại lý tưởng để nuôi thả gia súc vì nguồn cỏ dồi dào do được bao bọc bởi 3 dòng sông lớn của Australia.

Theo Worldatlas, Agronomag

Bình Luận
Từ khóa liên quan: