Loading...

Ytvn

Nông dân Đà Lạt mở “chợ online” tiêu thụ nông sản sạch

9:52 - 6 Tháng Một, 2020

Tại thành phố Đà Lạt, đã có những nhà vườn tiếp cận dạng thức bán nông sản trực tuyến, đem lại nhiều khoản lợi cho cả nông dân và người mua hàng.

Tại một trang trại trồng rau ở thành phố Đà Lạt, khách hàng mua rau thường từ các địa phương khác. Họ không đến đây nhưng vẫn đều đặn mua rau của trang trại. Mọi giao dịch thông qua chiếc điện thoại thông minh mà chủ trang trại lúc nào cũng mang theo bên người. Theo những đơn đặt hàng, trang trại quyết định sản lượng thu hoạch từng ngày, sau đó chỉ việc đóng gói và giao hàng. Đây thực sự là điều thay đổi bởi trước đây, mỗi lần thu hoạch là mỗi lần nhà vườn phải tìm đến thương lái trung gian rồi mới đưa được nông sản đến với người tiêu dùng.

Định Farm (ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) mỗi ngày cung ứng từ 200 – 300kg rau cho khách hàng ở xa. Để có những đơn hàng này, các khách hàng đến tận vườn để kiểm tra chất lượng rau. Còn Định Farm phải tuân thủ đúng quy trình canh tác như đã công bố, thậm chí lắp đặt camera tại vườn rau, lưu lại hình ảnh, khi khách hàng cần có thể truy xuất, kiểm chứng quy trình canh tác.

Dù mua trực tiếp hay mua qua mạng, điều quan tâm đầu tiên của người tiêu dùng vẫn là nông sản Đà Lạt có an toàn hay không. Do đó, việc kiểm soát chất lượng nông sản tiếp tục là yêu cầu hàng đầu ở vùng nông nghiệp Đà Lạt, nơi mỗi năm cung ứng không dưới 2 triệu tấn rau ra thị trường và đang trong xu hướng gia tăng dạng thức mua bán qua những chợ rau online.

Theo VTV.vn

 

Bình Luận
Từ khóa liên quan: ,