Loading...

Ytvn

Nông sản thực phẩm bán trên mạng tăng 65%

11:01 - 17 Tháng Mười, 2020

Ngày 16-10, tại hội thảo "Xu hướng thương mại điện tử và giải pháp bứt phá doanh thu cho các cửa hàng thực phẩm" do Grab và Công ty CP Food Network tổ chức, ông Nguyễn Mạnh Tấn, Giám đốc marketing Haravan (công ty công nghệ xây dựng nền tảng bán hàng online cho hơn 50.000 doanh nghiệp trên cả nước), cho biết từ đầu năm đến nay, nhóm hàng nông sản tăng đến 65% so với cùng kỳ 2019.

“Bán hàng qua mạng là xu thế, nếu mọi người vẫn trung thành với cửa hàng truyền thống trong khi khách mua vãng lai đã hết thì sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, không như nhiều người nghĩ, chi phí bán hàng trên mạng rất tốn kém, các cửa hàng phải biết cách tiết giảm chi phí, tận dụng các sàn có hỗ trợ cho nông sản. Thường ở đơn hàng online đầu tiên, hầu hết cửa hàng đều lỗ, lợi nhuận chỉ đến từ những đơn hàng sau” – ông Tấn thông tin.

Nông sản ngày càng được mua bán nhiều trên mạng

Bà Đỗ Phan Hoàng Sương – Giám đốc điều hành Công ty CP Dalat Foodie Việt Nam, chuyên bán rau củ quả theo hướng hữu cơ – nhìn nhận hiện 80% đơn hàng của công ty là qua mạng, chỉ có 20% mua trực tiếp. “Trước đây, chi phí để có một khách hàng mới trên mạng là 30.000 đồng thì nay đã lên đến hơn 200.000 đồng, do vậy, các cửa hàng nên chăm sóc tốt khách hàng để họ quay lại và trở thành khách hàng thân thiết thì kinh doanh mới có hiệu quả” – bà Sương tư vấn.

Tin-ảnh: Ng.Ánh/ Theo Báo Người lao động 

Bình Luận

Bình Luận

Để lại bình luận