Loading...

Ytvn

Phiên chợ Thực phẩm minh bạch tháng 10 diễn ra tại TP.HCM

15:15 - 6 Tháng Mười, 2020

Tiếp nối thành công chương trình “Ủng hộ nông dân – Chung tay vì nông sản Việt” ra mắt ngày vào 25/9/2020 vừa qua, Hiệp hội thực phẩm minh bạch (AFT) và dự án Food Connect tiếp tục tổ chức chương trình phiên chợ "Thực phẩm minh bạch" tháng 10 tại Vincom Plaza nhằm lan tỏa tình yêu nông sản Việt đến cộng đồng trong và ngoài nước.

Hiện nay, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn và chất lượng của mỗi người ngày một tăng cao, song song với đó là thực phẩm bẩn, kém dinh dưỡng cũng vì thế mà tăng cao.  Do đó, việc ăn gì, uống gì để đảm bảo sức khỏe đang là câu hỏi và nỗi lo lắng thường xuyên của tất cả mọi người.

Với mục tiêu giúp người tiêu dùng có một cuộc sống an lành, được mua những thực phẩm an toàn, minh bạch về xuất xứ nguồn gốc, Hiệp hội tổ chức chuỗi các phiên chợ “Thực phẩm minh bạch” tại tp.HCM, là nơi người dân có nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn, thực phẩm hữu cơ không sử dụng hóa chất ở mức cao.

Phiên chợ “Thực phẩm minh bạch” năm nay quy tụ nhiều đặc sản vùng miền, nông sản sạch, bảo đảm minh bạch hóa thông tin về quy trình sản xuất và truy xuất nguồn gốc như gạo, rau, củ quả sạch sẽ có trong phiên chợ diễn ra vào ngày 10 -11/10 tại Vincom Plaza số 15 -17 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.

Phiên chợ “Thực phẩm minh bạch” diễn ra thường niên với mong muốn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia giới thiệu sản phẩm hàng hóa và thực phẩm nông sản đạt chất lượng, đặc biệt là nông sản tươi từ các HTX, các farms địa phương và nguồn thực phẩm minh bạch nguồn gốc xuất xứ từ các công ty, doanh nghiệp kinh doanh chính trực đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các Công ty công nghệ thực phẩm, horeca, chuỗi cửa hàng, logictics kho vận, Liên minh HTX, HTX nông nghiệp và bà con nông dân trực tiếp gặp gỡ giao lưu phát triển đối tác – mở rộng hệ sinh thái cung cấp nguồn thực phẩm sạch an toàn.

Ngoài ra, Phiên chợ còn có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn, tư vấn, hướng dẫn cho công chúng, người tiêu dùng cách nhận biết nguồn thực phẩm sạch, đem đến cho người tiêu dùng địa chỉ mua thực phẩm sạch, an toàn đáng tin cậy trên cả nước.

Đây là dịp để người dân TP.HCM và các khu vực lân cận của quận  tiếp xúc trực tiếp với những nhà sản xuất thực phẩm thực sự có tâm, đang từng ngày nỗ lực để mang đến cho người tiêu dùng những thực phẩm tươi, ngon, chất lượng và an toàn cho sức khỏe cũng như cho môi trường.

Theo PV

Bình Luận