Loading...

Ytvn

Tập đoàn Coteccons mở chiến dịch giải cứu nông sản

17:00 - 14 Tháng Hai, 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 kéo theo tình trạng hàng loạt nông sản ứ đọng, chiều ngày 14/2, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons hỗ trợ người dân Gia Lai tiêu thụ gần 13 tấn dưa hấu, củng cố phần nào tinh thần cho bà con.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giải cứu nông sản của dự án Love Farmers – Một dự án Nông nghiệp từ Quỹ Khởi Nghiệp Xanh Việt Nam vừa mới ra mắt vào ngày 11/2 vừa qua.

Nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đến hoạt động xuất khẩu nông sản, trái cây, Love Farmers ra đời với vai trò là cầu nối thu mua và tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân. Trong đó chú trọng giải quyết tình trạng ùn ứ, đồng thời hỗ trợ các hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người nông dân,…

Cùng với Love Farmers, các doanh nghiệp cam kết hỗ trợ giải cứu bằng cách trực tiếp thu mua và phân phối nông sản. Không ít doanh nghiệp đã đồng hưởng ứng chuỗi hoạt động nghĩa tình này như: Công ty cổ phần Kềm Nghĩa, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, Công ty Cổ phần VTV Corp, … Trong đó, hai mặt hàng nông sản chủ yếu mà các doanh nghiệp này giải cứu là dưa hấu và thanh long.

Được biết, Công ty cổ phần Kềm Nghĩa giải cứu gần 15 tấn dưa cho nông dân Gia Lai vào chiều qua, ngày 13/2.

Ngày 13/2, cán bộ nhân viên tại nhà máy Kềm Nghĩa, Củ Chi tích cực vận chuyển và phân phát gần 15 tấn dưa hấu cho công nhân nhà máy

Sáng nay, hơn 12 tấn dưa hấu tiếp tục được chia sẻ từ Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons. Số dưa hấu này được Coteccons phát cho toàn thể cán bộ, công nhân viên chỉ huy các công trình tại TP.HCM.

Sáng nay, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons giải cứu gần 13 tấn dưa hấu Gia Lai

Bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết – Chủ tịch công đoàn Coteccons chia sẻ: “Khi biết được những khó khăn của người nông dân về xuất khẩu nông sản trước dịch bệnh corona, Ban lãnh đạo quyết định thu mua dưa hấu hỗ trợ nông dân trong giai đoạn này. Trước mắt, trong hôm nay tại TPHCM đã phân phát gần 13 tấn dưa và dự kiến sẽ phát 15 tấn dưa cho 10.000 công nhân tại công trường Coteccons ở 3 miền. Thông qua Quỹ Khởi Nghiệp Xanh và dự án Love Farmers, Coteccons mong muốn chung tay hỗ trợ giải cứu nông sản, giúp đỡ phần nào khó khăn cho bà con nông dân; đồng thời lan tỏa đến các doanh nghiệp khác chung tay đóng góp.”

Dự kiến, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons sẽ giải cứu thêm hơn 12 tấn dưa hấu nữa trong tuần tới

Đây không chỉ là hành động thiết thực mà việc làm sẻ chia của các doanh nghiệp còn thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, tiếp thêm động lực cho bà con nông dân vượt qua khó khăn trước mắt. Đồng thời, ổn định phần nào đời sống của bà con nói riêng, giúp nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, hiệu quả nói chung.

Dự kiến, tuần tới Coteccons sẽ tiếp tục giải cứu thêm 15 tấn dưa hấu, chia sẻ nguồn dưa đến 10.000 công nhân ở 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Qũy Khởi Nghiệp Xanh Việt Nam là Quỹ xã hội nhận được sự tin tưởng, ủng hộ, chung tay của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, Quỹ Khởi Nghiệp Xanh Việt Nam có đủ năng lực và tài chính để triển khai các chiến dịch để hỗ trợ phát triển kinh tế xanh, nông nghiệp bền vững. Love Farmers là dự án đồng hành cùng nông dân Việt Nam được vận hành và quản trị bởi Quỹ Khởi Nghiệp Xanh Việt Nam. Ngoài việc giúp nông dân tiêu thụ nông sản trong tình thế cấp bách, Love Farmers sẽ hướng đến hàng loạt giải pháp nhằm hướng đến sự bền vững: giúp người nông dân có đủ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp từ trồng trọt đến tiêu thụ, đặc biệt là khâu chế biến.

Như vậy, chỉ sau 3 ngày phát động, các doanh nghiệp đồng hành cùng Love Farmers đã giúp bà con Gia Lai tiêu thụ tổng số lượng dưa hấu lên con số gần 27 tấn.

BBT Agrinews

 

Bình Luận

Bình Luận

Để lại bình luận