Loading...

Ytvn

Xuất khẩu lô vải thiều Thanh Hà đầu tiên sang Singapore

15:00 - 1 Tháng Sáu, 2020

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các chuyên gia Nhật Bản chưa sang để giám sát công việc chiếu xạ quả vải để xuất khẩu sang Nhật Bản, vải thiều Thanh Hà đã được UBND huyện Thanh Hà tổ chức xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Singapore.

Vải u hồng Thanh Hà. Ảnh: Khánh Vũ

Sáng 29.5, tại Phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà năm 2020, tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), ông Trịnh Văn Thiện – Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) cho biết:
Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, chuyên gia Nhật Bản chưa sang để giám sát việc xuất khẩu vải thiều Thanh Hà đã được UBND huyện phối hợp với Công ty Ameii chuyển hướng, tổ chức xuất khẩu lô hàng vải thiều sang Singapore trong vụ vải năm 2020 này.

“Đây là lần đầu tiên Singapore trực tiếp sang Việt Nam thu mua vải thiều. Từ trước đến nay, Singapore thường mua vải thiều Việt Nam qua các thương nhân Trung Quốc” – ông Trịnh Văn Thiện cho hay.

Một mặt đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà ở thị trường trong nước, UBND huyện Thanh Hà và lãnh đạo tỉnh Hải Dương xác định Trung Quốc vẫn là thị trường truyền thống để xuất khẩu quả vải thiều – đặc sản quý của địa phương.

“Từ đầu tháng 5.2020, UBND tỉnh Hải Dương đã lập danh sách các đầu mối thu mua, tiêu thụ vải thiều truyền thống của Thanh Hà gửi Bộ Công Thương để có phương án tổ chức, bố trí cho thương nhân Trung Quốc sang thu mua hiệu quả. Các thương nhân Trung Quốc đều thực hiện cách ly 14 ngày để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19” – ông Trịnh Văn Thiện nói.

Được biết, huyện Thanh Hà có khoảng 3.600ha vải thiều, sản lượng vải năm nay đạt 35.000 tấn. Năm 2020, huyện tiếp tục được cấp 8 mã số vùng trồng mới để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Theo Lao động

Bình Luận

Bình Luận

Để lại bình luận